Home / Tu / Khó cầm nước mắt với câu chuyện bé trai nguyện chết hiến thận cứu mẹ
Khó cầm nước mắt với câu chuyện bé trai nguyện chết hiến thận cứu mẹ
Một cậu bé có tên là Tiểu Thiên đã được chẩn đoán mang trong mình khối u não ác tính khi vừa lên 5. Các bác sĩ điều trị cũng khẳng định với gia đình rằng, cậu bé sẽ khó qua khỏi và không thể sống đến tuổi trưởng thành. Dù vậy, cô Chu Lộ – mẹ Tiểu Thiên – vẫn cùng con cố gắng chống chọi căn bệnh quái ác trong suốt 2 năm ròng rã.
Hien than cuu me 1
Trong khi sức khỏe cậu bé ngày càng yếu đi, mắt mù và toàn thân gần như tê liệt, không thể cử động được thì cô Chu Lộ lại phát hiện mình bị suy thận, phải lọc máu thường xuyên. Bi kịch gia đình ập đến khiến cô Chu suy sụp hoàn toàn, nhưng không vì thế mà từ bỏ việc cố gắng cứu sống đứa con bé bỏng của mình.
Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn liên tục chia sẻ bệnh tình của Hiếu Thiên với gia đình và đặc biệt là bà ngoại của cậu bé. Họ nói rằng cậu bé chắc chắn sẽ không thể qua khỏi nhưng thận và gan của Hiếu Thiên sẽ có thể cứu sống mẹ và hai bệnh nhân khác.
Hien than cuu me 2
Hien than cuu me 3
Hien than cuu me 4
Hien than cuu me 5
Hien than cuu me 6
Hien than cuu me 7
Hien than cuu me 8
Hiếu Thiên cùng mẹ chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: ifeng)
Bà ngoại đã thổ lộ điều này với cô Chu nhưng bị cô gạt bỏ và từ chối thẳng thừng. Cô Chu không muốn nghe bất cứ điều gì giữa cuộc nói chuyện giữa bà ngoại và các bác sĩ. Tuy nhiên, Tiểu Thiên đã biết được điều này và cậu bé nói với mẹ rằng: “Mẹ hãy để con cứu mẹ, để con được bảo vệ cuộc đời mẹ”. Trong nước mắt nghẹn ngào, cô Chu chỉ biết gật đồng ý và nói trong đau đớn: “Con sẽ mãi mãi sống trong tim mẹ”.
Ngày cậu bé nhắm mắt xuôi tay cũng là ngày cấy ghép thận, gan cho mẹ và hai bệnh nhân khác. Các bác sĩ cho biết, ca phẫu thuật rất thành công, một quả thận của Hiếu Thiên được ghép để cứu sống mẹ, một quả còn lại để cứu sống bệnh nhân 21 tuổi. Không chỉ vậy, gan của cậu bé cũng được cấy ghép cho một bệnh nhân khác. Nhờ có Hiếu Thiên mà cả 3 mạng người đều được cứu sống.
Hien than cuu me 9
(Ảnh: ifeng)
Hien than cuu me 10
(Ảnh: ifeng)
Hien than cuu me 11
(Ảnh: ifeng)
Hien than cuu me 12
Mẹ Hiếu Thiên sau ca cấy ghép thận. (Ảnh: ifeng)
Hien than cuu me 13
(Ảnh: ifeng)
Sau ca phẫu thuật, cô Chu tuyệt vọng, đau khổ nằm trên giường bệnh. Điều duy nhất an ủi cô trong suốt cuộc đời còn lại là một phần cơ thể con trai ở trong cơ thể và sống mãi với mình.
Hien than cuu me 14
Hình ảnh Hiếu Thiên khi bé (Ảnh: ifeng)
Hien than cuu me 15
Các bác sĩ cúi mình trước sự ra đi của Hiếu Thiên. (Ảnh: ifeng)
Câu chuyện xảy ra vào năm 2014 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và đã làm chấn động truyền thông trong và ngoài Trung Quốc
Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương vô hạn cũng như ngưỡng mộ lòng dũng cảm của Hiếu Thiên dành cho mẹ. Họ cầu nguyện và mong em sống hạnh phúc ở thế giới bên kia. Một số người có mặt tại bệnh viện ngày hôm đó cho biết: “Các bác sĩ đã cầu nguyện cho cậu bé trước khi tiến hành phẫu thuật và không ai có thể cầm được nước mắt trước tình cảnh này”.
Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:01 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất