Home / Tu / Khi biết ông lão ăn xin vừa qua đời và có 900 triệu, người thân xa cách 30 năm đột nhiên xuất hiện…
Khi biết ông lão ăn xin vừa qua đời và có 900 triệu, người thân xa cách 30 năm đột nhiên xuất hiện…

Mới đây, một ông lão ăn xin 85 tuổi đã qua đời trong một ngôi đền tại tỉnh Samut Sakhon ở miền Trung Thái Lan. Không một người thân, không một sự quan tâm từ xã hội. Mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi người ta phát hiện ông lão có khoản tiết kiệm hơn 900 triệu đồng ở ngân hàng. Và trùng hợp thay, người thân của ông từ đâu xuất hiện yêu cầu quyền thừa kế số tiền khổng lồ này.

Ông lão ăn xin “triệu phú” tên Pun Anoma, trước đây ông đi hành nghề ăn xin kiếm ăn vào ban ngày, tối về ngủ tại một ngôi đền. Ông lão đáng thương cô độc cứ sống qua ngày như thế mà không hề có người thân hay bạn bè gì chăm sóc, cho đến khi chết. Chính quyền tỉnh Samut Sakhon cử người đến lo hậu sự cho ông. Họ vô tình phát hiện ra sổ tiết kiệm của ông tại ngân hàng với con số lên đến hơn 900 triệu đồng.

ong-an-may-thumbnail

Thông tin giật gân này nhanh chóng dẫn đến sự xuất hiện của “người thân” ông lão. Một người phụ nữ tự xưng là chị dâu ông và muốn quyền thừa kế số tài sản kếch xù này. Bà cho biết ông Anoma đã thất lạc gia đình từ nhiều năm trước và bây giờ bà mới tìm thấy em trai chồng. Chồng bà, cũng là anh trai ông Anoma đã mất vào năm 2014. Lần cuối bà gặp ông là vào 30 năm trước khi Anoma sống ở nhà khoảng 1 tháng. Sau đó ông nói rằng muốn đến Phuket tìm việc, bản thân gia đình bà cũng chuyển đến sống tại Chiang Mai. Họ mất liên lạc từ đó đến nay.

Bà tâm sự rằng bản thân không phải vì khoản tiền kia mới đến, mà bà thực sự muốn nhận lại người thân xa cách lâu năm này mặc dù ông đã qua đời. Bà cũng sẵn sàng đưa các con đến để chứng minh thân phận của mình.

Chính quyền cho biết cần thời gian để xác minh quan hệ của bà với ông Anoma. Trước khi có bằng chứng rõ ràng, họ sẽ tạm thời trông giữ tài sản kếch xù của ông.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 12:25 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất