Home / Tu / Hối hận cả đời vì trót lỡ tay nhấc bổng hòn đá kỳ lạ trên bãi vắng lúc nửa đêm
Hối hận cả đời vì trót lỡ tay nhấc bổng hòn đá kỳ lạ trên bãi vắng lúc nửa đêm

Cùng nhóm bạn đi picnic trong ngày nghỉ, chàng thanh niên không ngờ rằng, chỉ vì tính tò mò của mình mà anh phải lãnh đủ hậu quả.

Một nhóm thanh niên Đài Loan (Trung Quốc) nhân ngày nghỉ đã rủ nhau đi picnic. Trong chuyến đi ý nghĩa này, cả nhóm đã kéo nhau đến một làng chài ven biển và đi dạo đêm trên bãi biển.

Trong khi đi bộ, một chàng trai trong nhóm bất ngờ nhìn thấy một tảng đá lo, đường kính khoảng 20cm nằm chềnh ềnh trên mặt cát. Kỳ lạ là hòn đá này lại có chuyện động nhỏ dưới lớp cát mịn màng.

cua-mong-ngua-blogtamsu (1)

Hòn đá lạ khiến chàng trai vô cùng tò mò

Tò mò không biết điều gì đang xảy ra với hòn đá kỳ dị này, cậu thanh niên đã thò tay xuống nhấc bổng nó lên và bất ngờ bị cắt một miếng khá sâu vào ngón tay, khiến máu tuôn xối xả.

Hoảng hồn hơn là hòn đá bỗng dưng chuyển động mạnh, giơ ra nhiều cánh nanh vuốt sắc nhọn, toan chạy trốn khỏi bàn tay của chàng trai. Họ đã quyết định, bỏ hòn đá thực chất là một sinh vật kỳ lạ kia vào túi và mang về nhà.

cua-mong-ngua-blogtamsu (2)

cua-mong-ngua-blogtamsu (3)

Sau dội hết đất cát, họ phát hiện đó là một con cua móng ngựa to khủng. Chính gai sắc nhọn trên cơ thể nó đã làm anh bạn chảy máu ở bàn tay.

Cua móng ngựa là một loài giáp xác lớn ở biển, nhiều nơi thường gọi nó là con Sam. Đây là loài vật vẫn còn tồn tại đến ngày nay dù trái đất đã trải qua 5 cuộc đại tuyệt chủng đáng sợ, khiến hàng loạt các loài động thực vật biến mất hoàn toàn.

cua-mong-ngua-blogtamsu (4)

cua-mong-ngua-blogtamsu (5)

cua-mong-ngua-blogtamsu (6)

cua-mong-ngua-blogtamsu (7)

Phát hiện hóa thạch cho thấy cua móng ngựa có niên đại gần 450 triệu năm, lâu hơn rất nhiều so với loài khủng long đã tuyệt chủng. Trải qua hàng trăm triệu năm, cua móng ngựa vẫn giữ nguyên những đặc điểm kích cỡ, hình dạng vốn có.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 13:59 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất